07:11 ICT Thứ bảy, 23/09/2017

Hình ảnh hoạt động

Phòng Giáo dục-Đào tạo huyện long trọng tổ chức Lễ tuyên dương thành tích giáo viên giỏi, học sinh giỏi năm học 2014-2015

Đăng lúc: Thứ sáu - 17/07/2015 07:59 - Người đăng bài viết: pgd-xuantruong
Đ/c Đặng Ngọc Cường-Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện tặng hoa chúc mừng

Sáng 20/5/2015, Phòng Giáo dục-Đào tạo huyện đã tổ chức Lễ tuyên dương thành tích GVG, HSG năm học 2014-2015. Dự và chỉ đạo buổi Lễ, Lãnh đạo huyện có đ/c Đặng Ngọc Cường-Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đ/c Ủy viên BTV Huyện ủy; các đ/c Phó Chủ tịch UBND huyện; Lãnh đạo các các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện; Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn; Hiệu trưởng các trường THCS, Tiểu học, Mầm non; giáo viên và học sinh có thành tích xuất sắc trong giảng dạy và học tập năm học 2014-2015 trên địa bàn huyện.

Đ/c Nguyễn Văn Ích-Trưởng phòng GD-ĐT huyện báo cáo tại buổi Lễ

Năm học 2014-2015 là năm thứ 4, ngành GD-ĐT huyện thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp; tiếp tục triển khai thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW Hội nghị lần thứ 8 BCH Trung ương Đảng Khóa XI về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo đáp ứng yêu cầu CNH, HĐH trong nền kinh tế thị trường định hướng XHCN và hội nhập quốc tế; chú trọng phát triển quy mô, nâng cao chất lượng giáo dục, phát triển nguồn nhân lực, nhất là nguồn nhân lực chất lượng cao, tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua “Dạy tốt-học tốt-quản lý tốt”; thực hiện những giải pháp đột phá và những giải pháp lâu dài nhằm phát triển sự nghiệp giáo dục và đào tạo. Đội ngũ cán bộ, giáo viên và học sinh ngành GD-ĐT huyện nhà luôn phát huy truyền thống hiếu học và học giỏi của quê hương, hăng hái thi đua Dạy tốt-Học tốt lập nhiều thành tích, 18 năm liên tục được UBND tỉnh tặng danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc”; phong trào bồi dưỡng GVG, HSG, nghiên cứu khoa học, SKKN của toàn ngành đã tiếp tục vươn lên giành được những thành tích đáng tự hào. Tiêu biểu như Hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp THCS với chủ đề “Phát triển năng lực học sinh cấp tỉnh” có 01 giải Nhì, 03 giải Ba, toàn đoàn đạt giải Ba; Hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp huyện, kết quả: cấp Tiểu học có 50 giáo viên được công nhận đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp huyện, cấp Mầm non có 55 giáo viên đạt loại Giỏi, 5 giáo viên đạt loại Khá; Hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, cấp Tiểu học có 03 giáo viên tham gia đều đạt loại Giỏi, toàn đoàn đạt giải Nhì. Trong năm học, thi HSG lớp 9 cấp huyện có 15 giải Nhất, 43 giải Nhì, 103 giải Ba và 73 giải Khuyến khích; những đơn vị đạt giải cao là THCS Xuân Trường, Xuân Phong, Xuân Đài, Xuân Kiên, Đặng Xuân Khu. Thi học sinh giỏi lớp 6,7,8 cấp huyện có 20 giải Nhất, 82 giải Nhì, 140 giải Ba và 160 giải Khuyến khích; những đơn vị đạt giải cao là THCS Xuân Trường, Xuân Phong, Xuân Đài. Thi HSG lớp 9 cấp tỉnh, có 58 học sinh đạt giải, trong đó có 2 giải Nhất, 17 giải Nhì, 23 giải Ba, 16 giải Khuyến khích; toàn đoàn đạt giải Nhì. Đội tuyển Hóa học xếp thứ nhất, đội tuyển Tiếng Anh xếp thứ nhì toàn tỉnh. Thi HSG thể dục thể thao có 82 em đạt giải, trong đó: 30 giải Nhất, 27 giải Nhì, 25 giải Ba; những đơn vị có thành tích cao là THCS Xuân Hòa, Xuân Tân, Thọ Nghiệp,… Công tác nghiên cứu khoa học và viết SKKN đã được triển khai rộng khắp và trở thành một phong trào thi đua mạnh mẽ trong toàn ngành. Năm 2014, có 02 SKKN được công nhận SKKN cấp tỉnh, 532 SKKN được công nhận SKKN cấp huyện.

Đ/c Đặng Ngọc Cường-Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện

tặng hoa chúc mừng

Đ/c Vũ Tân Đệ-Phó Chủ tịch TT UBND huyện trao thưởng cho GVG

Đ/c Nguyễn Văn Ích – Trưởng phòng GD-ĐT huyện trao thưởng cho HSG

Phát biểu tại buổi Lễ, đ/c Vũ Tân Đệ-Phó Chủ tịch TT UBND huyện đã ghi nhận và biểu dương những nỗ lực cố gắng và những thành tích mà ngành GD-ĐT huyện nhà đã đạt được trong năm học qua; để phát huy những kết quả, thành tích đó và tiếp tục phấn đấu nâng cao chất lượng dạy và học của huyện nhà, đ/c đề nghị các cấp uỷ, chính quyền, các ban ngành, đoàn thể, các tổ chức kinh tế, xã hội và các tầng lớp nhân dân trong huyện tiếp tục quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo và tạo điều kiện cho sự nghiệp GD-ĐT phát triển toàn diện. Trước mắt, chỉ đạo tổ chức tốt tổng kết năm học 2014-2015 gắn với tuyên dương, phát thưởng cho thầy giáo, cô giáo và các cháu học sinh đạt giải cao trong các kỳ thi GVG, HSG vừa qua. Đồng thời, quan tâm, tạo điều kiện tổ chức tốt các kỳ thi, xét tốt nghiệp giáo dục phổ thông, giáo dục thường xuyên và tuyển sinh đầu cấp năm 2015. Mặt khác, quan tâm tổ chức tốt các hoạt động hè cho học sinh. Tăng cường cơ sở vật chất, cử giáo viên tham gia các lớp tập huấn nhằm chuẩn bị các điều kiện cho năm học mới 2015-2016.